Tinh dầu hạt nho có tác dụng gì?- Ăn nho bỏ hạt có nên không !

Theo nhiều chuyên gia ngành dinh dưỡng. Nho là tặng vật của thiên nhiên dành cho người muốn đừng già trước tuổi.

tinh dầu hạt nho có tác dụng gì
Nho là một loại trái cây bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng. Chống lão hóa, tốt cho tim mạch và có tác dụng giải độc. Theo thói quen, mọi người thường bỏ hạt khi ăn nho.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh hợp chất flavon trong trái nho và lá nho có. Tác dụng kháng ôxy hóa tốt hơn sinh tố C và E.

Đa phần người Việt Nam không có thói quen ăn nho cả hạt . Không biết cách để sử dụng lá nho, trong khi lá nho có chứa rất nhiều vitamin C cũng rất quý.

Hạt nho quý đến nỗi, người Tây Ban Nha coi đây là một loại thực phẩm . Có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút thiêng liêng nhất đó là đêm giao thừa.

Những “siêu” công dụng của hạt nho 

Chứa nhiều thành phần chống ung thư

Trong hạt nho có chứa một nhóm hoạt chất được các nhà khoa học gọi tắt là OPC vừa có công năng chống lão hóa vừa có thể chống lại các bệnh ung thư.

Đồng thời nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất B2G2 trong hạt nho . Có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết mà không làm tổn hại đến tế bào lành.

Làm đẹp thần kỳ

Hạt nho hay nói một cách chính xác là tinh dầu hạt nho là một thành phần quan trọng có trong hầu hết tất cả các loại sản phẩm làm đẹp.

Dầu hạt nho có mùi thơm . Là sản phẩm phụ được lấy ra từ quá trình sản xuất rượu vang. Các chuyên gia làm đẹp

Ví sản phẩm này như một loại nấm phát sáng khi được thoa đều lên mặt.

 

Rất tốt cho hệ thống tim mạch

Trong vỏ hạt nho có chất Resveratro là loại chất tương đồng với hormone oestrogene của con người. Chúng có tác dụng tốt với lượng cholesterol . Với thành mạch trong cơ thể, củng cố hoạt động của hệ tim mạch.

Hơn nữa, trong tinh dầu hạt nho có chứa nhiều axit linoleic. Nếu tính riêng về lượng axit linoleic thì tinh dầu hạt nho chứa nhiều hơn tất cả các loại dầu hiện nay vẫn được quảng cáo là có nhiều lượng chất này.

Axit linoleic rất có lợi cho tim mạch nên nếu bạn dùng dầu hạt nho hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 39 – 56%.

Để tôt cho hệ thông tim mạch của bạn nên bổ sung nhưng thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe tim mạch như :

 TPCN bổ sung hỗ trợ tim mạch Healthy Care Grape Seed Extract 12000 Mg healthy care grape seed

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 032 327

error: Content is protected !!

Mua Máy

DMCA.com Protection Status